Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Home สายตรงโรงพัก
สายตรงโรงพัก

สายตรง ม.ค.60

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.กู่ทอง จ.มหาสารคาม

ผู้บุกเบิกโครงการ “ครัวโรงพัก” ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ร.9

“สวัสดีค่ะ”หนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ “สายตรงโรงพัก”ฉบับประจำเดือนมกราคม พุทธศักราช 2560 ที่ตรงกับเทศกาลปีใหม่ไทย นับเป็นเดือนสำคัญของชาวไทยที่สมาชิกในครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้าเพื่อเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่อย่างมีความสุขพร้อมกันทั่วโลกโดยเราขอนำท่านไปรู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ “ตำรวจ”หรือ“ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ ในฉบับนี้เราขอแนะนำนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.กู่ทอง จ.มหาสารคาม ผู้บุกเบิกโครงการ “ครัวโรงพัก” ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของ รัชกาลที่ 9 ได้อย่างลงตัวดีจริงๆ ค่ะ

05-สายตรง

พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.กู่ทอง จ.มหาสารคาม จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน แล้วตบเท้าเข้าเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 49 ศึกษาระดับปริญญาโท ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รับราชการ ในปี 2539 เป็นพนักงานสอบสวน (สบ 1) สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ปี 2542 ขยับมาเป็นพนักงานสอบสวน (สบ 1) สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ก่อนที่จะโยกมาเป็นพนักงานสอบสวน (สบ 2) สภ.เมืองขอนแก่น ปี 2549 เลื่อนชั้นเป็นสารวัตร หัวหน้าสถานี สภ.เหล่า อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม จากนั้นในปี 2554 ขึ้นเป็นรอง ผกก. สืบสวน 1 บก.สส. ภ.4 ก่อนจะข้ามไปเป็น รอง ผกก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู และปี 2557 กลับมาเป็น ผกก.ฝอ.ภ.จว.ขอนแก่น ก่อนที่จะขึ้นเป็น ผกก.สภ.กู่ทอง จ.มหาสารคามในปี 2558 จนถึงปัจจุบัน

ในฐานะผู้บุกเบิกโครงการ ครัวโรงพักสภ.กู่ทอง จ.มหาสารคาม พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.ได้กล่าวถึงโครงการนี้ว่า อันเนื่องมาจากแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ผมเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีมากหากนำมาใช้ในสังคมส่วนรวมจึงได้ทำโครงการนี้ขึ้น โดยให้มีการปลูกผักสวนครัวในโรงพักเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารกินกันเอง พร้อมจัดสวัสดิการอาหารกลางวันให้กับข้าราชการตำรวจ สภ.กู่ทอง นอกจากช่วยลดค่าครองชีพ ไม่ต้องเสียเงินซื้ออาหารรับประทานขณะเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่แล้ว ยังมีความรักสามัคคีกันดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ปิดท้าย พ.ต.อ.ยุทธการ ได้กล่าวฝากถึงรุ่นน้องนายตำรวจทั้งหลายว่า “เป็นตำรวจยุคใหม่ต้องทันต่อเหตุการณ์ในยุคปัจจุบัน” และได้กล่าวถึงผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งหลายด้วยว่า “ผมมีแนวทางการทำงานโปร่งใส จริงใจ ไม่เครียด โดยยึดหลักปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา สนองนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เน้น! ความรักสามัคคีในหน่วยงานและปรับปรุงภูมิทัศน์อาคาร สถานที่ในโรงพักให้สะอาด น่าอยู่ พร้อมบริการประชาชนอยู่เสมอ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนกุมภาพันธ์ 2560 นะคะ สวัสดีค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 

สายตรง ธ.ค.59

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.ท.ธนภณ เกษมแสง รอง ผกก.สส. ภ.จว.ขอนแก่น

นายตำรวจต้นแบบให้รุ่นน้องเจริญรอยตาม

“สวัสดีค่ะ” หนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ “สายตรงโรงพัก” ฉบับประจำเดือนธันวาคม พุทธศักราช 2559 โดยเราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ “ตำรวจ” หรือ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ ในฉบับนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.ท.ธนภณ เกษมแสง รอง ผกก.สส. ภ.จว.ขอนแก่น ผู้เป็นต้นแบบให้นายตำรวจรุ่นน้องถือเป็นแบบอย่างและเจริญรอยตามต่อไปค่ะ

08-สายตรงพ.ต.ท.ธนภณ เกษมแสง รอง ผกก.สส. ภ.จว.ขอนแก่นหรือ “รองเสือ”สมรสกับคุณมณศวรรณ เกษมแสง เจ้าหน้าที่การเงิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) มีบุตรสาว 1 คน คือ ด.ญ.นิชานันท์ เกษมแสง เรียนอยู่โรงเรียนอนุบาลชุมแพ

จบการศึกษา ระดับปริญญาตรีจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 50 และระดับปริญญาโท ศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาการบริหารงานยุติธรรมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ในเส้นทางสายตำรวจ “รองเสือ” บรรจุรับราชการในปี 2540 ในตำแหน่ง รอง สว. ประจำโรงเรียนนายร้อยตำรวจ จากนั้นย้ายไปเป็น พงส.(สบ1) ฝ่ายปฏิบัติการพิเศษ ปปป.ตร. ก่อนที่จะเปลี่ยนสายงานไปเป็น รอง สว.ส.ทล.5 กก.3 ปราจีนบุรี เมื่อปี 2542 ต่อมาในปี 2550 ชีวิตหักเหให้มาอยู่ภาคอีสาน ย้ายมาดำรงตำแหน่ง สวป. สภ.ภูผาม่าน จว.ขอนแก่น ,ปี 2552 สวป. สภ.กระนวน จว.ขอนแก่น ,ปี 2554 สวป. สภ.วาริชภูมิ จว.สกลนคร ในปี 2556 จากสายปราบปรามขยับมาเป็น สว.สส. สภ.แวงน้อย จว.ขอนแก่น และในปี ปี 2557 มาดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.สส. ภ.จว.ขอนแก่น จนถึงปัจจุบัน

จากผลการปฏิบัติงานที่ทุ่มเทเสียสละมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในปี 2547 ได้รับรางวัลปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น กองตำรวจทางหลวง และปี 2558 ได้รับรางวัลปราบปรามดีเด่น กองตำรวจทางหลวง ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน

“รองเสือ” ที่นายตำรวจรุ่นน้องมักจะเรียกกันติดปากว่า “พี่เสือ” คลุกคลีกับสายงานตำรวจทางหลวงมาก่อน กับความภาคภูมิใจสูงสุดที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ร่วมขบวนเสด็จทุกพระองค์ นำความภาคภูมิใจสู่ครอบครัว และวงศ์ตระกูล จนกลายเป็น“นายตำรวจต้นแบบ”ให้รุ่นน้องโดยเฉพาะตำรวจทางหลวงถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการทำงาน ปัจจุบันเป็น หน.ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการอบรมหลักสูตรผู้กำกับการรุ่นที่109 วิทยาลัยการตำรวจ

ในโอกาสมาเยือนคอลัมน์สายตรงโรงพัก พ.ต.ท.ธนภณ เกษมแสง ได้กล่าวถึงหลักในการทำงานว่า “ผมยึดหลักการทำงาน 3 ทำ คือ ทำงาน ทำบุญ และทำใจ โดยมีปรัชญาครองตน ครองคน และครองงาน โดยการทำให้ประชาชนรักและศรัทธาในอาชีพของตำรวจ ก็จะส่งผลให้เราประสบความสำเร็จในอาชีพและเป็นตำรวจมืออาชีพในที่สุดครับ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับเดือนมกราคมปีหน้านะคะ “สวัสดีปีใหม่ค่ะ”

เพ็ญศิริ  นาคทน  ...  รายงาน       

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 05 มกราคม 2017 เวลา 09:46 น.
 

สายตรง ก.ค.59

อีเมล พิมพ์ PDF

ร.ต.ต.วิชัย สุริยุทธ

ตำรวจผู้อุทิศตนปลูกป่า เพื่อประโยชน์ส่วนรวม

“สวัสดีค่ะ” หนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ “สายตรงโรงพัก” ฉบับประจำเดือนกรกฎาคม  พุทธศักราช 2559 เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ “ตำรวจ” หรือ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ โดยในฉบับนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ ร.ต.ต.วิชัย สุริยุทธ หรือ “ดาบวิชัย” ผู้ที่ทำความดีเพื่อส่วนรวมด้วยการปลูกต้นไม้จำนวนมากกว่าสองล้านต้นในพื้นที่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ส่งผลให้ อ.ปรางค์กู่ ที่เคยแห้งแล้งที่สุดแห่งหนึ่ง ปัจจุบันกลายเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก สมดังคำขวัญของ อ.ปรางค์กู่ ที่ว่า “ปรางค์กู่อยู่ในป่ายางกลางดงตาล บานสะพรั่งดอกคูน บริบูรณ์ไร่นาสวนผสม”

08-สายตรงร.ต.ต.วิชัย สุริยุทธ เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ.2489 ปัจจุบันอายุ 69 ปี เป็นชาว จ.ศรีสะเกษโดยกำเนิด เป็นบุตรคนที่สามในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 6 คน ครอบครัวประกอบอาชีพทำนา

ในปี 2548 ด.ต.วิชัย สุริยุทธ ได้รับพระราชทานยศ“ร้อยตำรวจตรี”เป็นกรณีพิเศษ จากการอุทิศตนต่อประเทศชาติ และในปีต่อมาคือ ปี 2549 ได้รับรางวัล บุคคลดีเด่น ด้วยผลแห่งการทำความดีอย่างไม่มีสิ้นสุด จากการที่ทุกเช้าและหลังเลิกงานของแต่ละวัน ดาบวิชัย จะขับรถ จยย.คู่ชีพ ออกตระเวนปลูกต้นไม้ไปตามพื้นที่ต่างๆ ใน อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษในระยะแรกชาวบ้านจะมองว่าเป็นคนบ้าปลูกต้นไม้ ถึงแม้จะถูกมองเช่นนั้น ดาบวิชัยก็ไม่ลดละความพยายามในการปลูกต้นไม้เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ นั่นเพราะว่า ดาบวิชัย เห็นว่าผลที่จะตามมา จะเป็นผลที่ยั่งยืน เป็นประโยชน์ไปถึงคนรุ่นลูกรุ่นหลาน สร้างประโยชน์มหาศาลต่อบ้านเกิดเมืองนอนและประเทศชาติบ้านเมืองของเราสืบไป นับไล่เรียงมาจนกล่าวได้ว่าเป็นผู้ปลูกต้นไม้ได้จำนวนมากกว่าสองล้านต้นทีเดียว

ในโอกาสมาเยือนคอลัมน์สายตรงโรงพัก ร.ต.ต.วิชัย สุริยุทธ ตำรวจปลูกป่าผู้โด่งดัง เจ้าของประโยคเด็ด “...ปลูกต้นไม้ไปเรื่อยๆ ปลูกไปจนกว่าจะตายนั่นแหละ...” กล่าวฝากถึงตำรวจรุ่นน้องในพื้นที่ภาคอีสานว่า “ถึงจะล่วงเข้าสู่วัยชราถ้ายังพอมีเรี่ยวแรงก็จะยังคงเดินหน้าปลูกป่าต่อไป โดยจะปลูกต้นไม้ไปเรื่อยๆ ปลูกไปจนกว่าจะตายนั่นแหละครับ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ ต้องขอลงท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันฉบับหน้าเดือนสิงหาคม 2559 นะคะ “สวัสดีค่ะ”

เพ็ญศิริ  นาคทน  ...  รายงาน

 

สายตรง ม.ค.58

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น

‘นายตำรวจมือรางวัล’.. ผู้มีจิตอาสาพร้อมทำงานรับใช้สังคม

สวัสดีปีใหม่ค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนมกราคม พุทธศักราช 2558 ในโอกาสเปลี่ยน พ.ศ.ใหม่ปีนี้ ขอให้ทุกท่านที่คิดดี พูดดี ทำดีมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานและครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขนะคะ ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ ตำรวจหรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ

08-สายตรง1ในฉบับมกราคมเดือนแรกของปีนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น สวป.หนุ่มไฟแรง ที่มีความขยันขันแข็งในการทำงานจนได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย อาทิ รางวัลข้าราชการตำรวจที่มีผลการปฎิบัติงานดีเด่นจากโครงการจิตอาสา ข้าราชการตำรวจที่มีผลงานด้านป้องกันอาชญากรรมดีเด่น และรางวัลป้องกันปราบปรามดีเด่นจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางทั้ง 3 รางวัล รวมทั้งได้รับรางวัลรองอันดับ 1 จากตำรวจภูธรภาค4ด้วยค่ะ

พ.ต.ท.ภฤศ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสารคามพิทยาคม จากนั้นก้าวเข้าสู่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ เป็น นรต.รุ่น 56 และเข้าอบรม สว.รุ่น 98 สถาบันพัฒนาพัฒนาข้าราชการตำรวจ

เริ่มรับราชการ เมื่อ 1 เม.ย.2546 ในตำแหน่ง พงส.(สบ 1) สภ.เมืองชัยภูมิ ปี 2550 ได้รับความไว้วางใจให้เป็น นายเวร ผบก.ภ.จว.นครพนม แล้วในปี 2522 ไปเป็นนายเวร ผบก.ปทส. ก่อนจะขยับขึ้นเป็น สว.กก.3 บก.ปทส. และย้ายมาดำรงตำแหน่ง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อ 1 ก.พ.2557

พ.ต.ท.ภฤศ เป็นนายตำรวจที่มุ่งมั่นในการทำงานอย่างขยันขันแข็ง จนปรากฏผลงานต่างๆ มากมาย ทั้งยังมีบทบาทในการพัฒนาสังคมอีกด้วยจนกระทั่งผลงานเข้าตากรรมการได้รับรางวัลในการทำงานมาอย่างมากมาย ดังนี้

.ในปี 2554 ได้รับรางวัลข้าราชการตำรวจที่มีความประพฤติและจริยธรรมดีเด่นจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ปี 2555 ถือว่าเป็นปีทอง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 ในการประกวดการฝึกและยุทธวิธีตำรวจระดับกองบัญชาการ ,รางวัลข้าราชการตำรวจที่มีผลการปฎิบัติงานดีเด่น จากโครงการจิตอาสาของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และรางวัลข้าราชการตำรวจที่มีความประพฤติและจริยธรรมดีเด่น จากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ปี 2556 ได้รับรางวัลข้าราชการตำรวจที่มีผลงานด้านป้องกันอาชญากรรมดีเด่นจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และรางวัลข้าราชการตำรวจที่มีความประพฤติและจริยธรรมดีเด่นจาก กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ปี 2557 ได้รับรางวัลสถานีตำรวจที่พัฒนาตามนโยบาย ตร. อันดับ 1 ของตำรวจ ภ.4 และรางวัลป้องกันปราบปรามดีเด่น รองอันดับ 1 ของตำรวจ ภ.4

ในโอกาสมาเยือนคอลัมน์สายตรงโรงพัก สวป.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผม ไม่ใช่โล่ ไม่ใช่ใบประกาศเกียรติบัตรต่างๆ แต่คือรอยยิ้มของพี่น้องในพื้นที่ ที่ได้รับการช่วยเหลือจากตำรวจ มันเป็นความภาคภูมิใจที่เราสามารถช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับพวกเขาได้สำเร็จครับ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนกุมภาพันธ์ 2558 นะคะ สวัสดีค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 14:18 น.
 

สายตรง ธ.ค.57

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.ท.อานนท์ นามประเสริฐ รองผู้การฯ บึงกาฬ

นายตำรวจมืออาชีพ ผู้คว้ารางวัลยอดเยี่ยมมากมาย

“สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนธันวาคม พุทธศักราช 2557 ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือตำรวจหรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ ในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.ท.อานนท์ นามประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬกันค่ะ

08-สายตรงพ.ต.ท.อานนท์ นามประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ หัวหน้าแผนงานสนับสนุนการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนอีสานตอนบน และหัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬามวยสากลสมัครเล่นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จบการศึกษา ระดับปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต จากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ปริญญาโท พัฒนบริหารศาสตร์มหาบัณฑิต จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

ประวัติรับราชการ ปี 2527เป็นพนักงานสอบสวน (พงส.) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ปี 2528 ขยับขึ้นเป็น รองสวป.สภ.เมืองเลย ต่อมาในปี 2534 ย้ายไปดำรงตำแหน่ง พนักงานสอบสวนระดับสารวัตร (สว.) สภ.เมืองนครราชสีมา ในปี 2538 ขึ้นเป็น สารวัตรสืบสวน (สว.สส.) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่นและหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ขอนแก่น ผลงานเข้าตาในปีต่อมาปี 2539 ขึ้นเป็น สวป.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น และหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดให้โทษ ภาค 4

และในปี 2540 ย้ายเข้ามาเป็น สารวัตรสืบสวน(สว.สส.) กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ก่อนที่จะไปเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม        และในปี 2557 ดำรงตำแหน่ง รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ทำหน้าที่ป้องกัน ปราบปรามยาเสพติดให้โทษ จังหวัดบึงกาฬ หัวหน้าแผนงานสนับสนุนการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนอีสานตอนบนและหัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬามวยสากลสมัครเล่นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผลงานเกียรติยศ ปี 2550 ได้รับรางวัลรองยอดเยี่ยมอันดับ 1 ในการสัมมนาผลงานทางวิชาการ ระดับชาติเรื่องการป้องกันอุบัติเหตุจราจร ครั้งที่ 8  ด้านการนำชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ปี 2551 รับรางวัลยอดเยี่ยมจากสมาคมผู้สื่อข่าวอาชญากรรม แห่งประเทศไทย เรื่อง อาสาจราจรชุมชน

และในปี 2553 ถือว่าเป็นปีทองคว้ามาถึง 3 รางวัล ได้แก่ CERTIFICATE OF ATTENDENCE THE SAFETY 2010WORLD CONFERENCE AT THE QUEEN ALIZABETH II LONDON U.K. รางวัลตำรวจยอดเยี่ยมด้านการป้องกันอาชญากรรมโครงการสายตรวจประจำชุมชนจากสมาคมผู้สื่อข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และรางวัลตำรวจยอดเยี่ยมด้านการจัดการจราจรชุมชนโครงการอาสาจราจรเยาวชนจากสมาคมผู้สื่อข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย

ปี 2554 ได้รับโล่บุคคลดีเด่น Prime Minister Road Safety Award จากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี, เกียรติบัตรโครงการต้นแบบ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมวัยรุ่นจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ปี 2555 ถือว่าเป็นปีทองอีกปีหนึ่ง ได้รับโล่ รางวัลมากมาย อาทิ รับโล่เกียรติยศพระราชทาน บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามกุฎราชกุมาร,โล่เกียรติยศพระราชทาน องค์กรที่มีกิจกรรมทางสังคมดีเด่นจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยนำเสนอผลงาน(Oral & Poster Presentation) การประชุมวิชาการ Safety 2012 World Conference ที่Wellington–New Zealand และโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลดีเด่น ด้านการป้องกันยาเสพติดจากนายกรัฐมนตรี

ในปี 2549 ได้รับโล่บุคคลดีเด่นด้านการนำประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมการป้องกันอุบัติเหตุจราจรจากคณะกรรมการป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ,รางวัลยอดเยี่ยมในด้านการป้องกันอาชญากรรมจากโครงกาอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านจากสมาคมผู้สื่อข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และเข็มครุฑทองคำข้าราชการพลเรือนดีเด่นจากนายกรัฐมนตรี

ในโอกาสที่ได้มาเยือนคอลัมน์สายตรงโรงพัก หนังสือพิมพ์ไทยเสรี รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ได้กล่าวว่า ผมมีความชำนาญในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมวัยรุ่น วัยโจ๋ เป็นการป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดในเด็กและเยาวชน กระทั่งได้รับรางวัลโล่เกียรติยศพระราชทานบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน จึงอยากให้มีการบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มเยาวชนเกเร ที่ชอบแก้ปัญหาด้วยการใช้ความรุนแรงให้ได้กลับตัวเป็นคนดีของสังคม เพื่อให้เยาวชนเหล่านี้มีที่ยืนในสังคมอย่างสง่างาม พร้อมผลักดันให้เป็นพลังขับเคลื่อนพัฒนาประเทศชาติบ้านเมืองต่อไปครับ

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนมกราคมปีหน้า 2558 นะคะสวัสดีปีใหม่ค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 14:18 น.
 


หน้า 1 จาก 10